Search
Close this search box.

ที่พัก

สัมผัสความสะดวกสบายที่หอพักในวิทยาเขตของเรามอบบ้านที่สะดวกสบายสำหรับนักศึกษาทั้งในและต่างประเทศ ด้วยหอพักแยกสำหรับนักเรียนชายและหญิง อาคารสูง 5 ชั้นแต่ละหลังให้บริการห้องพักพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบครัน เครื่องปรับอากาศ Wi-Fi และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ความปลอดภัยของคุณคือสิ่งสำคัญของเราด้วยระบบรักษาความปลอดภัยและความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพลิดเพลินกับบริการเพิ่มเติม เช่น เครื่องซักผ้า มินิมาร์ทแบบบริการตนเอง ห้องออกกำลังกาย ห้องครัว สวนบาร์บีคิว และแม้กระทั่งบริการสถานพยาบาลในตอนกลางคืน นอกจากนี้ บริการรถรับส่งของเรายังช่วยให้เดินทางไปห้างสรรพสินค้าใกล้เคียงได้ง่ายในวันหยุดสุดสัปดาห์ สัมผัสประสบการณ์ชุมชนที่สนับสนุนและมีชีวิตชีวาที่หอพัก SIU ของมหาวิทยาลัยชินวัตร

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของห้องอพาร์ตเมนต์มาตรฐานเริ่มต้นที่ประมาณ 150 เหรียญสหรัฐต่อเดือน ทุกห้องมีห้องน้ำส่วนตัว เครื่องปรับอากาศ และเฟอร์นิเจอร์ครบครัน สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา (สระว่ายน้ำและห้องออกกำลังกาย) มีให้บริการในที่พักบางแห่ง ค่าไฟฟ้าและค่าน้ำอยู่ด้านบนของค่าเช่าพื้นฐานรายเดือน และเฉลี่ย 35 เหรียญสหรัฐต่อเดือน บริการอินเทอร์เน็ตโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 12 – 14 USD ต่อเดือน ตู้น้ำหยอดเหรียญและเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมีให้บริการในทุกที่พักอาศัย

หลังจากรับสมัครแล้ว นักศึกษาต้องติดต่อฝ่ายกิจการนักศึกษา ซึ่งจะให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับห้องว่างและราคาของที่พัก นักศึกษาต้องแจ้งฝ่ายกิจการนักศึกษาเกี่ยวกับวันที่มาถึงและที่พักที่ต้องการล่วงหน้าอย่างน้อย 10 วัน หรือไม่เกินวันครบกำหนดที่ระบุไว้ในแบบฟอร์มการมาถึงที่ฝ่ายกิจการนักศึกษาจะส่งถึงคุณ

*โปรดทราบว่าฝ่ายกิจการนักเรียนไม่สามารถรับประกันที่พักให้กับนักเรียนที่แจ้งล่วงหน้าสั้น ๆ หรือไม่ได้ทำการจองล่วงหน้า

โดยปกติจะมีการเรียกเก็บเงินมัดจำแบบขอคืนได้สองหรือสามเดือนสำหรับการชำระเงินครั้งแรก ชำระเงินทั้งหมดโดยตรงที่สำนักงานหอพักเมื่อเดินทางมาถึง

การมาถึง

ตั๋ว

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้อตั๋วไปกรุงเทพล่วงหน้า หากคุณใช้บริการรับที่สนามบินของมหาวิทยาลัย และ/หรือพักในที่พักนักศึกษาแห่งใดแห่งหนึ่ง จะต้องส่งรายละเอียดเที่ยวบินไปยังบริการนักศึกษาอย่างน้อย 10 วันก่อนเดินทางมาถึง

วีซ่า

ก่อนที่คุณจะเข้าประเทศไทย คุณต้องได้รับวีซ่านักเรียน (Non-Immigrant ED Visa) ควรติดวีซ่าไว้ที่หน้าใดหน้าหนึ่งในหนังสือเดินทางของคุณ

ที่พัก

เราแนะนำให้คุณจัดการเรื่องที่พักหรือวางแผนอย่างน้อยที่สุดก่อนออกเดินทาง นักศึกษาสามารถจัดหาที่พักด้วยตนเองหรือติดต่อฝ่ายกิจการนักศึกษาเพื่อขอความช่วยเหลือ

เอกสาร

นอกเหนือจากหนังสือเดินทางและวีซ่าแล้ว นักเรียนควรนำสำเนาต้นฉบับของเอกสารใดๆ ที่ใช้ในขั้นตอนการสมัครมาด้วย

เงินสด

เมื่อออกจากสนามบินในกรุงเทพฯ คุณควรมีเงินสกุลท้องถิ่น (ไทยบาท) เพียงพอ หากคุณไม่สามารถแลกเงินในประเทศต้นทางได้ คุณสามารถแลกได้ที่สนามบินในกรุงเทพฯ

*โปรดทราบว่าที่พักนักศึกษา (และที่พักอื่นๆ ส่วนใหญ่) ต้องมีการฝากเงินสดและชำระเงินล่วงหน้า

รับที่สนามบิน

มหาวิทยาลัยให้บริการรับ-ส่งสนามบินฟรีในสัปดาห์ก่อนเปิดเทอมสำหรับนักศึกษาต่างชาติใหม่ที่จะพักในที่พักของมหาวิทยาลัย ที่ปรึกษานักศึกษาและฝ่ายกิจการนักศึกษาจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมก่อนวันรับเข้าเรียน

เมื่อมาถึง เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการนักเรียนของเราหรือเพื่อนนักเรียนจะไปต้อนรับที่สนามบินและพาคุณไปยังที่พัก ความช่วยเหลือนี้มีให้ที่สนามบินทั้งสองแห่ง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ ท่าอากาศยานดอนเมือง.

นักศึกษาที่ไม่มาในช่วงที่เราไปรับก่อนเปิดภาคเรียน สามารถใช้บริการขนส่งดังต่อไปนี้ (จากสนามบินสุวรรณภูมิ):

  • แท็กซี่สาธารณะ – ติดต่อเคาน์เตอร์แท็กซี่สาธารณะที่ชั้น 1 ค่าโดยสารคิดตามระยะทางบวกค่าธรรมเนียมและค่าผ่านทางอีก 50 บาท
  • รถไฟฟ้าเชื่อมท่าอากาศยาน (รถไฟฟ้า) – ขึ้นรถไฟชั้น B
  • รถลีมูซีน – ติดต่อเคาน์เตอร์บริการรถลีมูซีนสนามบินที่ชั้น 2 บริเวณจุดรับสัมภาระและทางออกโถงผู้โดยสารขาเข้า ช่องทาง A, B และ C อัตราค่าบริการคิดตามระยะทางที่เดินทาง

*โปรดทราบว่าคำขอใด ๆ ที่น้อยกว่า 10 วันก่อนเดินทางมาถึงไม่สามารถยืนยันได้สำหรับบริการรับส่งสนามบินและบริการจองที่พัก